VỆ SINH CÔNG TRÌNH
 23/01/2020 16:28:21  –   2016

VỆ SINH CÔNG TRÌNH

Vệ sinh công trình là công đoạn vệ sinh sau xây dựng hoặc sau sửa chữa. Công tác vệ sinh được chia thành nhiều bước, gồm nhiều giai đoạn. Yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ phải có kinh nghiệm mới có thể thực hiện hiệu quả.

VỆ SINH CÔNG TRÌNH PHẦN THÔ.

Công trình khi đang thi công hoặc mới hoàn thành thường ngổn ngang rác, bụi, vật liệu xây dựng, chai lọ, vết ố, đây là phế thải của xây dựng sau khi họ đã rút khỏi công trình. Các vật liệu trên được quét gom gọn cho vào các bao, thùng mang tập kết đúng nơi quy định của công trình theo từng phòng hoặc tầng và từ trên xuống đưới. Để làm được điều này công trình phải đảm bảo không còn nhóm thợ xây dựng nào thi công nữa và điều này cũng làm cho hệ thống thoát nước sinh hoạt của toà nhà được đảm bảo không bị tắc nghẽn về sau vì đã được làm vệ sinh công trình phần thô.

vệ sinh công trình

VỆ SINH CÔNG TRÌNH PHẦN TINH.

Sau khi đã vệ sinh thô ban đầu, tiến hành vệ sinh công trình phần tinh, hoàn thiện và bàn giao công trình. Bao gồm các công đoạn sau :

Lau kính:

- Dùng hoá chất làm sạch, dụng cụ lau kính chuyên dùng lau sạch bụi và các vết bẩn như xi măng, sơn bám trên bề mặt ngoài kính và khung nhôm. Hoá chất không chỉ làm sạch còn có tính năng mùi thơm, không độc hại và làm trong kính đồng thời còn làm tăng thêm tuổi thọ, độ bền chất liệu kính, khung nhôm.

- Hoá chất chuyên dùng có PH = 8 dùng cắt chân chất dơ mang gốc dầu mỡ do bụi, khói xe, nước mưa, ô nhiễm môi trường lâu ngày. Hóa chất PH = 6  làm sạch trong bề mặt kính, đồng thời làm trung hoà nồng độ PH trên bề mặt kính, khung nhôm.

- Hóa chất gốc Polime Wax chuyên dùng làm sạch, tạo bóng và bảo vệ phần khung nhôm, chống bám bụi, chống oxy hoá.

vệ sinh công trình

Làm sạch khu vệ sinh:

- Trước tiên cần dùng khăn khô quấn lại các thiết bị inox để tránh bị sước và loang ố do vết nước.

- Vệ sinh các viết bẩn bám trên  sàn và tường men ốp bằng máy đánh sàn bàn chải đánh sàn + HC - Lau bình nóng lạnh, quạt gió...

- Làm sạch hệ thống đèn và các thiết bị nhà vệ sinh: Bồn cầu, bồn tiểu, gương, bồn rửa tay, vách ngăn, tay vắt khăn, kệ đựng xà phòng, kính phía trước và phía sau bằng phớt mềm và hoá chất chuyên dùng.

- Lau hệ thống cửa ra vào, cửa sổ, các đồ đạc, thiết bị vệ sinh sau khi làm sạch.

Làm sạch sàn:

- Dùng máy hút bụi vệ sinh mặt sàn công trình. Sau đó dùng hoá chất chuyên dùng PH = 3 - 7 tha đều trên bề mặt sàn đá từ 10 đến 15 phút để cắt chất dơ hiện đang bám két trên bề mặt sàn.

- Dùng máy chà dơ 175vòng/phút + mâm bàn chải + Pad làm sạch sàn công trình.

- Dùng máy hút nước vệ sinh công nghiệp hút toàn bộ chất bẩn cùng hoá chất trên toàn bộ bề mặt sàn.

- Dùng hoá chất PH= 3 và dụng cụ chuyên dùng vệ sinh nhà ở để vệ sinh phần chân tường góc cạnh hiện máy không làm tới.

- Sau đó làm khô bề mặt sàn.

vệ sinh công trình

TIẾN HÀNH NGHIỆM THU SAU KHI VỆ SINH CÔNG TRÌNH.

– Nghiệm thu trực tiếp với khách hàng theo từng hạng mục, từng khu vực đã vệ sinh hoặc nếu công trình diện tích nhỏ thì nghiệm thu sau khi công tác vệ sinh công trình đã được hoàn thành.

– Nếu khách hàng không thể trực tiếp nghiệm thu công trình thì có thể nghiệm thu bằng hình ảnh hoặc video clip quay tại chỗ.

– Nghiệm thu phải trực tiếp hay gián tiếp đều có văn bản để ký xác nhận chất lượng công việc đã làm.

Dịch vụ vệ sinh công trình là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên để đạt hiệu quả làm sạch cao nhất, công trình được bền lâu hơn bạn nên chọn những dịch vụ đáng tin cậy, có sử dụng hóa chất thân thiện môi trường và có tác phong làm việc chuyên nghiệp để có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian lẫn chi phí hiệu quả.

vệ sinh công trình

LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VỀ DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG TRÌNH:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG THIÊN TÂN

Địa chỉ: 01 Bình Hòa 4, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: 02363 525 886

Hotline: 0904 585 123

Email: [email protected]

Website: http://thientan.com.vn

 
 

0904 585 123