TẨY XI MĂNG TRÊN KÍNH
 24/01/2020 05:34:44  –   3284

TẨY XI MĂNG TRÊN KÍNH

Trong quá trình xây dựng, thứ chính được sử dụng là xi măng, nếu công nhân không đủ cẩn thận thì những vết xi măng trong việc xây nhà sẽ vô tình dính vào cánh cửa sổ hay cửa kính nhà bạn. Xi măng cực kỳ có hại cho kính vì thế, khi để các vết xi măng này lâu dài trên kính, chúng sẽ gây mất thẩm mĩ và nếu tẩy xi măng trên kính không đúng cách, kính nhà bạn có thể bị trầy xước nặng.

Các cửa sổ sau khi hoàn thành công trình mới, đang trong quá trình tu sửa nhà cửa hoặc xây dựng một ngôi nhà mới, nên được bảo vệ để ngăn chúng khỏi những vết xi măng hay các vật liệu khác. Những vết xi măng có thể rất khó để loại bỏ khỏi bề mặt kính, nhưng nó đặc biệt rất khó để loại bỏ một khi nó đã bám ở đó trong một thời gian dài hay khô cứng lại. Tẩy xi măng trên kính từ cửa sổ nhà bạn có thể được thực hiện theo hai cách. Phương pháp bạn sử dụng phụ thuộc vào việc vết bê tông còn mới hoặc khi nó đã khô vào kính.

Những vật dùng cần thiết khi tẩy xi măng trên kính

Dung dịch cần thiết: nước lau kính, xà bông rửa chén, chất tẩy bê tông.

Vật dụng cần thiết: vòi nước, bọt biển, xô, khăn giấy, nước, dao nhựa, bàn chải lông mềm.

tẩy xi măng trên kính

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TẨY XI MĂNG TRÊN KÍNH KỊP THỜI

Xi măng là chất kết dính liên kết cát và sỏi trong bê tông trộn với nhau. Nó bao gồm một số hóa chất, chủ yếu là canxi silicat. Quá trình đông lại, giải phóng nhiệt và độ pH của hỗn hợp bê tông tăng cao trong một thời gian ngắn, làm cho hỗn hợp có tính ăn mòn cao. Nếu bạn có thể làm sạch các miếng đệm bê tông trước khi quá trình đóng rắn đạt đến điểm này, chúng sẽ được rửa sạch ngay. Nếu sau quá trình này, bê tông thường khắc sâu và khó khăn hơn nhiều để loại bỏ.

Đối với những vết xi măng còn ướt hoặc mới dính vào kính

Dùng bình xịt, xịt nước thật mạnh vào các cửa sổ để loại bỏ càng nhiều mảng bê tông ướt hoặc lỏng càng tốt. Điều này cũng sẽ làm mềm các vết xi măng cứng đầu để làm cho chúng dễ dàng hơn trong việc tẩy rửa.

Ngâm một miếng bọt biển vào nước sạch rồi chà lên vết bê tông trên kính

Làm sạch cửa sổ bằng nước lau kính và lau kính bằng khăn giấy hay bào để kính trông sáng bóng hơn và không còn vết nước đọng trên kính.

Đối với những vết xi măng cũ và khô

Cách 1:

Đổ nước đầy chai xịt và trộn khoảng 2 đến 3 giọt xà phòng rửa chén vào đó. Xịt dung dịch này lên cửa sổ để giúp bôi trơn kính và chống trầy xước.

Tiếp tục phun nước xà phòng lên cửa sổ để giữ ẩm và dùng dao nhựa chuyên dụng để cạo bê tông đã được làm mềm từ cửa sổ.

Rửa sạch cửa sổ bằng nước sạch từ vòi nước hoặc bình xịt. Dùng bọt biển chùi qua nếu còn vết bê tông nào dính lại.

Làm ướt kính một lần nữa bằng vòi tưới nếu vết bê tông không dễ dàng làm sạch bằng dung dịch nước và xà phòng.

Cho một ít chất tẩy xi măng không axit lên kính theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì phun trực tiếp lên cửa sổ. Hãy chắc chắn rằng chất tẩy bạn sử dụng là loại chuyên dụng dành cho tẩy xi măng trên kính để bảo vệ mặt kính nhà bạn không bị axit ăn mòn.

Để chất tẩy xi măng trên kính trong thời gian cho phép (ghi trên bao bì) nhưng đừng để kính khô. Làm ẩm với một ít nước để đảm bảo chất tẩy và bê tông không bị khô khi bạn chờ đợi.

Chà bê tông đã được làm mềm từ cửa sổ bằng miếng bọt biển. Cạo những đốm cứng đầu bằng dao nhựa hoặc chà nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm.

Xịt nước lau kính lên cửa sổ một khi bạn đã lấy hết vết bê tông và lau bằng khăn giấy để cửa sổ sáng bóng.

Cách 2:

Trong trường hợp xi măng bám dính rất chắc trên kính và không thể loại bỏ bằng cách làm thông thường, hãy làm nóng một ít giấm và ngâm miếng bọt biển trong đó.

Chùi miếng bọt biển lên vết xi măng trên kính và để nó trong khoảng mười hoặc mười lăm phút.

Sử dụng khăn lau để loại bỏ các vết bẩn xi măng và sau đó rửa sạch kính bằng nước. Cách làm này sẽ xóa sạch tất cả các vết bẩn xi măng trên kính nhà bạn.

Lưu ý: không bao giờ sử dụng các vật sắc nhọn như lưỡi dao cạo hoặc dao kim loại để làm sạch bê tông từ thủy tinh. Chúng có thể làm trầy kính và để lại những vết khắc vĩnh viễn bề mặt của kính. Tránh làm sạch kính dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp vì điều này có thể làm khô chất tẩy xi măng nhanh chóng và có thể dẫn đến trầy xước.

tẩy xi măng trên kính

SỬ DỤNG CHẤT TẨY XI MĂNG TẨY XI MĂNG TRÊN KÍNH

Đọc hướng dẫn trước khi sử dụng bất kì một sản phẩm làm sạch bê tông cụ thể nào. Một số loại cần được pha loãng nước và chỉ được bôi lên bề mặt khô. Chất tẩy rửa thường cần 10 hoặc 15 phút để hoạt động sau khi bạn phun hoặc bôi nó lên mặt kính. Trong hầu hết các trường hợp, tất cả những gì bạn cần làm là rửa sạch lại bằng nước và nó sẽ lấy bê tông hòa tan với nó. Nếu bạn sử dụng axit muriatic, bạn cần trung hòa bề mặt bằng dung dịch kiềm như một cốc amoniac trong một cốc nước. Trước khi loại bỏ axit muriatic, trung hòa nó bằng cách đổ nó vào một cái xô và trộn với dung dịch baking soda hoặc vôi và nước.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn giải quyết phần nào nỗi lo về tẩy xi măng trên kính. Áp dụng những cách này, những vết bê tông không còn khó nhằn với bạn nữa rồi.

tẩy xi măng trên kính

LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT CÁCH TẨY XI MĂNG TRÊN KÍNH:

CTY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG THIÊN TÂN

ĐC: 01 Bình Hòa 4, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: 02363 525 886

Hotline: 0904 585 123

Email: [email protected]

Website: http://thientan.com.vn

 
 

0904 585 123