CHĂM SÓC CÂY XANH NHƯ THẾ NÀO THÌ HỢP LÍ
 17/06/2020 17:26:46  –   2369

Trồng được cây xanh đã khó khăn, việc chăm sóc và giữ gìn chúng luôn tươi tốt lại là vấn đề khó hơn rất nhiều.Vậy chăm sóc cây xanh ở những địa điểm khác nhau như thế nào là đúng cách, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chăm sóc cây xanh đô thị là như thế nào?

Chăm sóc cây xanh đô thị : Đối với môi trường đô thị khắc nghiệt, cây xanh không tránh khỏi cằn cỗi do khói bụi, hóa chất nên cây xanh không tránh khỏi tầm vóc nhỏ bé hơn so với cây xanh trong môi trường tự nhiên. Chăm sóc cây xanh bằng cách luôn giữ ẩm cho đất bằng nước mưa hoặc nước thải đã qua sử dụng, thiết lập các công tác bảo vệ giữ gìn cây xanh đô thị,trang bị những công cụ để tránh sự tấn công của con người, phương tiện giao thông và các hoạt động của con người gây tác hại cho cây xanh.

CHĂM SÓC CÂY XANH ĐÔ THỊ

Chăm sóc cây xanh trong nhà sẽ khác như thế nào so với chăm sóc cây xanh ngoài vườn.

Chăm sóc cây xanh trong nhà sẽ cần nhiều thời gian và công sức hơn chăm sóc cây xanh ngoài vườn. Yếu tố về ánh sáng là yếu tố rất cần thiết cho cây, có nhiều loại cây chịu được ánh sáng tốt nhưng củng có nhiều loại cây chịu ánh thấp sáng.Tuy nhiên dù cây có những khả năng chịu ánh sáng thấp thì vẫn phải cần một lượng ánh sáng vừa đủ để cây phát triển.Vì vậy việc chăm sóc cây xanh ở không gian hẹp kín như trong nhà thì đều cần lượng ánh sáng phù hợp,lượng  bón phân phù hợp, không sử dụng thuốc trừ sâu, tưới nước quá nhiều để hạn chế làm cho cây mất dáng, phá phế thậm chí chế cây.

CHĂM SÓC CÂY XANH TRONG NHA

Trồng lại cây hàng năm cũng là cách chăm sóc cây cảnh trong nhà mà bạn nên lưu ý. Cây được trồng lại bởi cây đã quá to so với chậu, bạn nên trồng lại cây ít nhất 1 lần/năm. Thời điểm thích hợp để trồng lại cây đó là màu xuân hay đầu hè, lúc đó thời tiết thuận lợi.

Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà không khó, bạn cần lưu ý một số yếu tố trên khi trồng nhé. Đảm bảo các yếu tố trên, cây sẽ phát triển tốt, không bị sâu bệnh và phát triển tươi tốt.

Chăm sóc cây xanh văn phòng như thế nào cho đúng?

Gần đây chăm sóc cây xanh văn phòng được quan tâm rất nhiều.Tuy nhiên việc chăm sóc cây xanh ở một môi trường công ty thì không hề đơn giản và dễ dàng. Không gian văn phòng việc cung cấp ánh sáng là điều vô cùng cần thiết. Bạn cần lưu ý về việc điều chỉnh ánh sáng, không được để cây ở chỗ nắng gắt, nếu để cây ở môi trường nắng gắt nhiệt độ cao sẽ dẫn đến cây bị shock và héo lá. Bón phân cây xanh rất cần thiết để tạo dưỡng chất cho cây phát triển,nếu bón quá nhiều thì cây sẽ phát triển nhanh nhưng nhanh làm mất dáng, nếu bón ít quá, cây sẽ thiếu dinh dưỡng, thiếu chất làm chết cành.Vì vậy liều lượng bón cho cây cần phụ thuộc vào nhu cầu cây, giai đoạn sinh trưởng, loại phân bón, khả năng hấp phân bón cho cây trồng. Do đó, nếu bón quá nhiều thì cây sẽ phát triển nhanh nhưng nhanh làm mất dáng. Ngược lại, nếu bón ít quá, cây sẽ thiếu dinh dưỡng, thiếu chất làm chết cành.

Có hai phương pháp bón phân cho cây cảnh: bón vào đất và bón thông qua tưới nước vào bộ lá cho cây.

Với mục đích giúp cây cung cấp dinh dưỡng nên các loại phân để bón thường dễ tiêu, nhanh phân giải. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý bón phân vi lượng cho cây, thông qua việc hòa tan nước phun hoặc tưới cho cây.

CHĂM SÓC CÂY XANH VĂN PHÒNG

Ngoài ra, liều lượng bón cho cây cần phụ thuộc vào nhu cầu cây, giai đoạn sinh trưởng, loại phân bón, khả năng hấp phân bón cho cây trồng. Đồng thời, không nên vượt quá ngưỡng bón sau cho mỗi lần thêm 1kg đất trong chậu.

Đối với các cây cảnh thường được bón phân đạm, kali theo tỷ lệ N:P:K=1:3:1 cùng với phân vi lượng.

Hiện tượng cây bị héo, úa thường xuyên xảy ra đối với cây trồng. Do đó, cần có những biện pháp chăm sóc cây kịp thường phục hồi lại sức sống cho cây. Lưu ý, không nên cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây, làm cây chết do mất nước.

Cây bị héo, úa thường xuyên xảy ra đối với cây trồng văn phòng. Do đó, cần có những biện pháp kịp thời như không cho ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây,cắt bỏ các lá vàng úa, héo và tưới đầy đủ.

Trên đây là những điều cần thiết khi bạn tự tay chăm sóc cây xanh dù ở bất kì môi trường nào, hy vọng những thông tin sẽ bổ ích giúp bạn hoàn thiện hơn những khu vườn xinh đẹp của chính mình.

Sự hài lòng và niềm tin của các bạn là động lực để chúng tôi tiếp bước

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHI TIẾT VỀ DỊCH VỤ CHĂM SÓC CÂY XANH

THIEN TAN Co.,Ltd

Địa chỉ: 01 Bình Hòa 4, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: 02363 525 886

Hotline: 0904 585 123

Email: [email protected]

 
 

0904 585 123