CÂY CÔNG TRÌNH ĐÀ NẴNG ĐẸP
 22/01/2020 18:05:51  –   2226

CÂY CÔNG TRÌNH ĐÀ NẴNG ĐẸP

CÂY CÔNG TRÌNH ĐÀ NẴNG VỪA TẠO DÁNG VỪA CHO QUẢ PHÁT TRIỂN KINH TẾ.

Ngày nay, xã hội càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu về các lĩnh vực xã hội tăng, từ đó, việc ô nhiễm môi trường cộng thêm bầu không khí bị ô nhiễm nhiều. Trước tình hình đó, những dự án cây xanh cây công trìnhdự án ứng phó biến đổi khí hậu được thi hành. Trong đó, có việc trồng cây xanh là một việc mà từ các cá nhân đến cộng đồng đều phải thực hiện để góp phần cải thiện môi trường.

cây công trình

Hình: Cây sấu tại vườn ươm

Có lẽ cũng chính vì thế mà các loại cây ngày càng phong phú hơn, với nhiều mẫu, giống cây đẹp và có tác dụng cao cho đời sống của con người. Vì vậy, hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn 2 loại cây xanh đà nẵng cây công trình vừa làm sạch không khí, tạo bóng mát vừa cho trái ngọt, hoa thơm để nâng cao giá trị kinh tế.

Đi đầu trong danh sách cây công trình cho thêm quả ngọt để phát triển kinh tế là cây sấu. Quả sấu là một món gia vị góp phần làm món ăn thêm ngon miệng. Trong ẩm thực có rất nhiều món ăn cần sử dụng đến quả sấu như các món canh chua, món lẩu. Không những sử dụng trong các món ăn, quả sấu còn được ngâm nước để tạo thành nước uống thanh nhiệt trong ngày hè nóng nực, cây xanh đà nẵng.

Ngoài ra quả sấu dùng tươi để nấu canh hay lấy cùi thịt của quả để làm tương giấm hay mứt sấu, ô mai, sấu dầm v.v..  Vị của quả sấu rất đặc sắc, nó vừa chua chua lại vừa thơm vì vậy chúng còn được dùng làm ô mai...

Nó cũng có một số tác dụng trong điều trị một số chứng bệnh và được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông.

cây công trình

Hình: Cây sấu trồng đường phố

VẬY LÀ CHỈ TỪ QUẢ CỦA MỘT LOẠI CÂY CÔNG TRÌNH ĐÀ NẴNG ĐÃ CHO CON NGƯỜI NHỮNG TÁC DỤNG RẤT QUAN TRỌNG TRONG ĐỜI SỐNG RỒI, CÒN NHỮNG BỘ PHẬN KHÁC CỦA CÂY THÌ SAO?

Thân cây to, tán lá rộng, sấu được dùng làm cây công trình. Chúng được trồng trên khắp các đường phố, các công viên và có thể còn được trưng dụng trong sân vườn nhà của một số cá nhân.

Có giá trị kinh tế và môi trường cũng cao không kém gì cây sấu, cây vú sữa cũng được ưa chuộng và sử dụng nhiều.

Cây vú sữa là cây thường xanh, có lá mọc so le, hình ô van đơn, mép liền, dài 5–15 cm; mặt dưới bóng như màu vàng khi nhìn từ xa. Các hoa nhỏ màu trắng ánh tía và có mùi thơm ngát.

cây công trình

Hình: Cây vú sữa công trình

Bên cạnh đó, tán cây vú sữa rộng và dáng cây đẹp chính vì thế nên người ta dùng làm cây công trình, đô thị. Thân cây và lá của chúng góp phần làm xanh sạch cho môi trường. Cây vú sữa còn được đưa vào danh mục cây trồng làm cảnh trong khu nhà biệt thự của các thành phố.

Nói về trái vú sữa thì có thể tưởng tượng chúng to khoảng một nắm tay, da màu xanh, khi chín chuyển sang màu hồng nhạt, ăn rất ngon. Nên cây Vú sữa còn được loại sử dụng như một cây ăn quả vùng nhiệt đới.

Quả vú sữa ăn được và ngon, dùng làm các món tráng miệng. Vỏ Vú sữa được coi là có chứa chất bổ và có tác dụng kích thích, nước sắc vỏ cây được dùng để chống ho. Loại quả vỏ màu tía có lớp vỏ dày hơn và cùi thịt đặc hơn còn loại quả vỏ màu nâu-lục có vỏ mỏng và nhiều cùi thịt nhão.

Trước tình hình môi trường và khí hậu như ngày nay, thì việc mua và trồng các loại cây cảnh Cây công trình không còn là niềm vui hay lựa chọn của mỗi người nữa mà nó đã trở thành xứ mệnh của mỗi công dân cho trái đất. góp phần cải thiện bầu khí quyển

CÂY CÔNG TRÌNH ĐÀ NẴNG LÀ GÌ

Cây công trình là các loại cây bóng mát to cao hoặc các cây bonsai có kích thước khá lớn đặt trong các khuôn viên rộng, khu sân vườn,…

 – Cây xanh công viên: Là khu cây xanh lớn phục vụ cho mục tiêu sinh hoạt ngoài trời cho người dân đô thị vui chơi giải trí, triển khai các hoạt động văn hoá quần chúng, tiếp xúc với thiên nhiên, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần…

– Cây xanh vườn hoa: Là diện tích cây xanh chủ yếu để người đi bộ đến dạo chơi và nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn. Diện tích vườn hoa không lớn, từ vài ba ha trở xuống. Nội dung chủ yếu gồm hoa, lá, cỏ, cây và các công trình xây dựng tương đối đơn giản.

Cây xanh đà nẵng: Thường bao gồm bulơva, dải cây xanh ven đường đi bộ(vỉa hè), dải cây xanh trang trí, dải cây xanh ngăn cách giữa các đường, hướng giao thông…

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VỀ CÂY CÔNG TRÌNH ĐÀ NẴNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Điện thoại: 02363 525 886

Hotline: 0904 585 123

Email: [email protected]

 

 
 

0904 585 123